Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn sẽ tạm ứng trước tiền thuê đất 2013


Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn sẽ tạm ứng trước tiền thuê đất để thành phố Vũng Tàu thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư phục vụ mục đích thuê đất của Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn cho dự án đặt tại xã Long Sơn (thành phố Vũng Tàu).

Đó là nội dung thoả thuận được công ty ký với Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chiều ngày 15/8.

 
Lễ ký thảo thuận tạm ứng tiền thuê đất

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao cho Ủy ban nhân dân Thành phố Vũng Tàu triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Đường vào khu công nghiệp và tổ hợp hóa dầu miền Nam, Khu tái định cư xã Long Sơn, dự án tổ hợp hoá dâu miền Nam; Sở Giao thông vận tải tỉnh thực hiện triển khai xây dựng đường vào Khu công nghiệp và đường giao thông nối dài đến tổ hợp hoá dầu miền Nam, Khu tái định cư xã Long Sơn để bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết các thủ tục đất đai để dự án sớm được thực hiện.

Dự án Hóa dầu Long Sơn sử dụng 398ha mặt bằng và 66ha hạ tầng cảng với chi phí cho thuê đất 50 năm là 1,4 nghìn tỷ đồng. Lễ ký kết này thể hiện cam kết của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu đối với dự án là bàn giao mặt bằng sạch cho Nhà đầu tư vào cuối năm 2014.

Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn là liên doanh giữa các bên gồm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công ty Đầu tư Quốc tế Qatar và Tập đoàn SCG của Thái Lan. Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam là dự án được Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn thực hiện. Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam nằm ở xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu.

Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 11/7/2008 để thực hiện dự án tổ hợp hoá dầu miền Nam trên diện tích khoảng 400ha, với vốn đầu tư 4,5 tỷ USD, công suất chế biến 2,7 triệu tấn nguyên liệu/năm từ nguồn khí Etan trong nước, Propan và Naphtha nhập khẩu, hàng năm sản xuất gần 2 triệu tấn sản phẩm gồm các sản phẩm chính là hạt nhựa PE, PP và VCM cho sản xuất nhựa PVC, trong đó nhựa PE và VCM hiện Việt Nam đang phải nhập khẩu toàn bộ.

Đây là tổ hợp hóa dầu độc lập đầu tiên và lớn nhất Việt Nam hiện nay và là dự án trọng điểm của dầu khí. Dự kiến khi vận hành thương mại, tổ hợp này sẽ đạt doanh thu khoảng 100 nghìn tỷ đồng/năm


Tin tức nguồn: phumyquocte.vn

5 nhận xét:

 1. http://www.thicongsonnuocgiare.com/2013/11/son-nuoc-tphcm.html?showComment=1432784765070#c1907515104480410677
  bổ sung collagen bằng cách nào hiệu quảnhư thế nào là tốt nhất, có mẹ nào có kinh nghiệm thì giúp đỡ em nhé
  uống collagen vào lúc nàohôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé!
  khi nào nên uống collagenchúng tôi luôi giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. hãy đến vvowis chúng tôi chúng tôi là niềm tiên của bạn
  nên uống collagen trong bao lâumọi vấn đề làm đẹp đều được chúng tôi tư vấn miễn phí nếu bạn đang phân vân một điều gì đó hãy đến với chúng tôi
  siêu âm dị tật thai nhi ở đâu uy tínem muốn được biết cái này ạ
  dung thuoc tranh thai hang ngay nhu the nao các mẹ có thể giúp em ko
  dang cho con bu co nan dung kem duong da khong vaậy các mẹ
  thai nhi may tuan tuoi thi bieet trai hay gai có cách nào để giúp em ko vậy

  Trả lờiXóa